Tiểu sử Cửu Lộ Phi Hương – Tác phẩm nổi bật của Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Lộ Phi Hương (Jiu Lu Fei Xiang/ 九鹭非香) là một tác giả ngôn tình có tiếng ở Trung Quốc, đã ký kết với Tấn Giang. Các tác phẩm của cô đa dạng về thể loại: hiện đại, cổ đại, huyền huyễn… đều có. Nhìn chung giọng văn hài hước hoạt bát rất được bạn đọc yêu thích. Bài viết này tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình hay của tác giả Cửu Lộ Phi Hương (Jiu Lu Fei Xiang/ 九鹭非香).

Cửu Lộ Phi Hương viết tương đối nhiều, cả trường thiên tiểu thuyết và đoản văn. Phong cách chủ đạo đối lập: truyện dài của bả thường là hài hước, HE; trong khi đoản văn hầu hết đều là chính kịch, ngược luyến tàn tâm, bi thương, SE đủ cả =))

Top truyện hay nhất của Cửu Lộ Phi Hương:

1. Chiêu Diêu

Thể loại: Huyền huyễn, báo thù rửa hận, tu chân

Tóm tắt: Nữ chủ là một đại ma đầu, thống lĩnh tà phái Vạn Lục môn tác oai tác quái khắp nơi. Một lần đi lấy kiếm, bị thập đại môn phái tiên gia bao vây tiêu diệt. Giữa lúc nguy khốn, nàng bỗng phát hiện có một tên môn đồ vô danh tiểu tốt vẫn luôn đi theo, liền dụ dỗ hắn làm vật hi sinh. Hắn hứa sẽ bảo hộ nàng, nhưng lúc rút kiếm ra, lại khiến cho đá rơi ầm ầm, nàng vì thế, oanh oanh liệt liệt chết!

Sau khi chết, nữ chủ thành vong hồn vất vưởng, vẫn không thôi oán hận tên môn đồ kia đã giết chết mình một cách lãng xẹt, nên tìm đủ mọi cách để hoàn dương, giết hắn xả hận! Mặc kệ hắn là con trai của Ma vương, mặc kệ hắn đã tiếp quản Vạn Lục môn, trở thành đại ma đầu môn chủ khiến người người kinh sợ, mặc kệ hắn ngày ngày đến trước mộ nàng nỉ non, mặc kệ hắn nói những lời khiến người khó hiểu… Được rồi, nàng thực sự có thể mặc kệ tất cả, để giết hắn hay sao?

Lúc sinh thời sống quá huênh hoang, chết đi rồi mới biết còn nhiều uẩn khúc chưa sáng tỏ…

Phim: Chiêu Diêu đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên do Hứa Khải và Bạch Lộc đóng chính, phát sóng năm 2019.

2. Hộ tâm

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Tóm tắt: “Trên thế gian này, hiểm ác nhất chính là lòng người. Nó có thể giết chết tính mạng trường sinh bất tử, có thể đả thương thân thể mà vạn vật không thể tổn thương.”

“Nói tiếng người.”

“Ta bị tiền nhiệm phanh thây rồi.”

“…Cho nên… Vì sao bây giờ huynh còn sống?”

“Vì gặp nàng.”

3. Bổn vương ở đây

Tên khác: Cùng phượng hành (Dữ phượng hành)

Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn

Tóm tắt: Thân là Bích Thương vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới, cuộc đời của Thẩm Ly vốn vô cùng xán lạn. Nhưng trong lúc sắp đến sinh thần ngàn tuổi của nàng, ma trảo của liên hôn chính trị đã chụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ một tờ Thiên thư, định thân cho Bích Thương vương và tôn nhi thứ ba mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân. Phất Dung quân từ lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ. Nàng đường đường là nhất bá của Ma giới, một cây ngân thương bình bốn bể tám cõi, làm sao có thể lấy loại lăng nhăng ngu ngốc như vậy!

Phải đào hôn thôi!

Thẩm Ly không ngờ, lần trốn chạy này đã khiến nàng gặp được nam nhân không thuộc về Tam giới Ngũ hành kia.

Nam nhân đó, thật là… khác người.

Một số tác phẩm khác:

  • Cửu gia, đừng làm vậy (Nhĩ tại dao viễn tinh không trung)
  • Ta muốn đến Cửu Châu – Kỷ hồi hồn mộng (Vài lần hồn mộng)
  • Cô nàng mạnh mẽ (Cô nương uy vũ)
  • Ti Mệnh
  • Bách Quỷ Tập (Bách Giới Ca)
  • Đồng Thể
  • Mập đẹp béo dễ thương
  • Ma Tôn (Thương Lan Quyết)
  • Tam Sinh Vong Xuyên Vô Thương 
  • Khinh Ngữ

Từ khoá: Tác giả Cửu Lộ Phi Hương, Top truyện Cửu Lộ Phi Hương

Tiểu sử Cửu Lộ Phi Hương – Tác phẩm nổi bật của Cửu Lộ Phi Hương
Chuyển lên trên